Xe tự hành AGV là gì ?

Xe tự hành AGV là gì?

Xe tự hành AGV hay robot AGV (Automated Guided Vehicle) là loại robot di động được lập trình tự động di chuyển theo các đường đánh dấu trên sàn hoặc sử dụng sóng vô tuyến, camera, nam châm hoặc tia laser để điều hướng. Chúng được sử dụng trong công nghiệp để vận chuyển nguyên liệu, thành phẩm trong nhà máy thay thế con người. Một số tên khác như robot AGV, LGV (laser guided vehicle), Fahrerloses Transportsystem (FTS), Automated Guided Carts (AGCs).

Các loại xe tự hành AGV
Các loại xe tự hành AGV

 

Có những loại AGV nào?

Theo chức năng sử dụng, có 3 loại AGV chính:

  • AGV kéo: là loại AGV được gắn thêm móc kéo phía sau. Nó dùng để kéo nguyên liệu thô hoặc thành phẩm với kích thước lớn.
  • AGV nâng: là loại AGV có bàn nâng ở trên lưng. Loại này dùng để vận chuyển nguyên liệu tới các khu sản xuất hoặc giữa các kho trong nhà máy.
  • AGV băng tải: là loại AGV trung gian có băng tải trên lưng. Loại này dùng để vận chuyển bán thành phẩm giữa băng tải ở các dây chuyền sản xuất khác nhau.
  • AGV chở hàng: là loại AGV vận chuyển hàng từ vị trí A đến vị trí B trong nhà máy
Các loại xe tự hành AGV
Các loại xe tự hành AGV tại STI Việt Nam

Theo công nghệ dẫn đường:

  • Băng dán: Có thể sử dụng băng từ hoặc băng màu, cảm biến từ tính hoặc cảm biến quang học. Công nghệ này được gắn ở đáy của AGV nhằm xác định vị trí tương đối của AGV
  • Camera – Sử dụng camera 2D hoặc 3D để xác định toạ độ của AGV, vật cản và các đối tượng cần thiết cho quá trình điều khiển. Có thể kết hợp các công nghệ xử lý ảnh, AI, SLAM, … để điều khiển AGV.
  • Tia laser – Sử dụng tia laser để xác định vị trí tương đối của AGV với các băng dán, gương phản quang gắn trên tường. Từ đó giúp tính toán ra vị trí tuyệt đối của AGV.

Giá xe tự hành AGV?

Có mức giá từ 200 triệu đến 800 triệu tuỳ loại, phụ thuộc vào công nghệ và tính năng sản phẩm. STI Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xe tự hành AGV tại Việt Nam. Quá trình thiết kế và gia công được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm. Cảm biến và linh kiện điện tử được nhập khẩu từ các đơn vị cung cấp uy tín của Nhật Bản, Đức, …Đảm bảo robot AGV vận hành bền bỉ, ổn định trong môi trường công nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ Mr Biên: 0904 565 121

Hãy theo dõi trang WEB của chúng tôi để cập nhật những kiến thức, thông tin cũng như những phát minh cải tiến mới nhất